Tin tức

Trị bệnh cho da

Selenium Không chỉ bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do, mà còn giúp chống lại sự khô da. Nó cũng tác động cùng với vitamin E hỗ trợ cho hệ miễn dịch, do vậy có thể giúp chống lại nhiễm trùng trước khi sự nhiễm trùng xuyên thủng qua bề mặt da.
Kẽm: Cũng như vitamin C, là sống còn cho sự sản xuất collagen. Kẽm cũng làm tăng tốc sự lành lặn da ở những chỗ da bị hư hỏng hay bị tổn thương và làm đều đặn màu da. Kẽm là chất sống còn cho hệ miễn dịch, do vậy có thể giúp chống lại nhiễm trùng trước khi sự nhiễm trùng bám vào bề mặt da. Thiếu kẽm sẽ làm chậm sự lành lặn của da và có thể dẫn đến những vết da bị duỗi và những chỗ vết lâu lành trên da.
Các bioflavonoid: Là một nhóm có ít nhất 500 phức chất, một số trong đó là các chất chống oxy hóa mạnh. Chúng tác động cùng với vitamin C để bảo vệ và giúp ích cho các mô liên kết và các mao mạch. Vỏ lụa và vỏ của cam, chanh được cho là nguồn bioflavonoid đầy đủ nhất.
Các proanthocyanidin hay anthocyanidin: Là những thành viên ít được biết đến hơn trong nhóm những chất chống oxy hóa (không phải và vì ít người nhớ được tên chúng). Nhưng chúng có thể khẳng định một vị trí đặc biệt. Ngoài hoạt tính chống oxy hóa, chúng còn tăng cường khả năng chống oxy hóa của các vitamin A, C và E. Chúng cũng được cho là làm ức chế các enzym chịu trách nhiệm về việc phân cắt elastin và collagen trong mô liên kết. Một dạng có hiệu lực là oligo- meric proanthocyanidin, đang được đưa vào trong các loại kem, nhưng cũng có thể được tiêu thụ trong trà xanh, nghệ và trong hạt nho.
Nguồn của các dưỡng chất nói trên và thông tin về các chất khác có lợi ích cho da.
Các dưỡng chất thiết yếu cho một làn da đẹp
Dưỡng chất
Tác dụng gì?
Tìm thấy ở đâu
Hậu quả nếu da bị thiếu
Vitamin A.
Chống oxy hóa, giúp làm chậm sự tích tụ kêratin và giữ cho da mềm mại.
Các thứ cá có dầu, cá xô, trứng, các sản phẩm sữa.
Da bong vảy, bong da dầu, nổi mụn, vết thương khó lành.
Betacaroten (tiền vitamin A).
Cung cấp cho cơ thể các thành phần để tạo nên vitamin A. Bảo vệ chống lại tác động gây lão hóa của tia tử ngoại và tăng cường hệ miễn dịch.
Cà rốt các thứ rau củ màu xanh đậm, rau bina, trái lê, táo, cà chua, ớt ngọt, khoai lang, bí, bí ngô, cải xoong nước, bắp cải.
Như vitamin A.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *