Tin tức

Tuổi hai mươi

Những đường nét biểu lộ bắt đầu hình thành, đặc biệt là xung quanh lông mày, ở đuôi mắt và trán. Sự quay vòng tế bào giảm dần và chỉ còn khoảng một nửa ở độ tuổi 25-30. Tầng sừng bắt đầu dày lên và kém đàn hồi hơn, các vòng mô liên kết bắt đầu lỏng ra, đặc biệt là ở những người thường phơi nắng. Nhưng dầu vậy, da mặt nhìn vẫn còn tươi, mát và đàn hồi.
Tuổi ba mươi
Biểu bì bắt đầu có những dấu hiệu hao mòn thấy rõ, do tác động tích lũy của ánh nắng, các tác nhân ô nhiễm, stress và việc dinh dưỡng không hoàn hảo. Những biến đổi do hậu quả của các tác nhân nói trên là một làn da không bằng phẳng, xỉn màu và tích tụ dịch chất. Tầng sừng dày lên và vòng quay tế bào giảm trở nên rõ ràng hơn. Các biểu hiện lặp lại trên vùng mặt lúc này đẩy mỡ trong mô hạ bì vào các đường rãnh làm gia tăng sự mất tính đàn hồi của da. Các nếp nhăn bắt đầu là một nét kéo dài, do các hậu quả tích lũy và do mức độ trầm trọng, bắt đầu lộ ra. Đây là lúc mà hầu hết mọi người xem xét đến các mỹ phẩm để tìm kiếm thứ thuốc chống lão hóa làm mất sạch một số dấu hiệu biểu lộ tuổi tác.
Tuổi bốn mươi
Hành trình từ lớp nền đến biểu bì thời kỳ này có thể mất đến 40 ngày. Làn da mịn màng một thời của những năm tháng trước đó đang biến mất vì sự tạo sắc tố trở nên không đồng nhất, gây ra những vết nám đen ở một số người. Lớp nền dần dần mỏng đi, khiến cho các tế bào da khó giữ được độ ẩm hơn, trong khi tầng sừng tiếp tục dày lên. Sự sản xuất bã nhờn đạt đỉnh cao trong tuổi thanh niên, lúc này sụt giảm đáng kể. Cũng như vì có nhiều tế bào chết dính vào bề mặt da nên sự quay vòng tế bào bị giảm sút. Những tĩnh mạch như sợi chỉ cứ thế bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là ở người có da nhạy cảm. Những đường nét biểu hiện sâu hơn, không còn nghi ngờ gì nữa, là do quá khứ tình cảm của từng người.
Tuổi năm mươi
Ở phụ nữ, độ tuổi này đánh dấu sự biến đổi quan trọng nhất kể từ tuổi thanh niên, là sự mãn kinh, mà thường xảy ra vào đầu những năm 50 tuổi. Mãn kinh gây ra một sự sụt giảm sản xuất oestrogen, kèm theo một sự sụt giảm chất bã nhờn.
Điều này làm cho nước dễ bốc hơi hơn, dẫn đến khô da và đôi khi là da bị bong ra.
Biểu bì tiếp tục bị teo lại và lúc này đã mỏng hơn khoảng 20% so với người ở độ tuổi thanh niên. Sự phân bổ các tế bào mỡ trở nên không đồng nhất và sô lượng không cân đối trong các mô bên dưới làm cho má sa xuống và cằm nặng nề hơn. Tác động tích lũy của sự phơi bày ra ánh nắng có thể thể hiện ra thành những mảng sẫm màu, lành tính, gọi là mảng sừng hóa do mặt trời (solar kenratoses).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *