Tin tức

Tuổi tác không miễn thứ cho ai

Nhưng cũng vì lý do đó, việc luyện tập không bao giờ là quá trễ. Các bài tập thể dục được khuyên cho những người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt (phần lớn những người này đã ở tuổi 40 hay đà tuổi 50). Một số bác sĩ phẫu thuật sáng suốt đã khuyên bệnh nhân của họ bắt đầu một chương trình tập thể dục mặt trước khi thực hiện phẫu thuật để làm mạnh cơ. Điều này giúp cho cơ mau được bình thường hơn trong quá trình hồi phục và dễ dàng tiếp tục được củng có về sau.
Cơ bị lão hóa như thế nào?
Đầu những năm ba mươi tuổi, cơ trong khắp cơ thể bắt đầu co rút lại vì các sợi cơ bị mất protein. Trong khi số lượng sợi cơ vẫn như cũ, đường kính của chúng giảm, do đó cơ bị mỏng đi. Cơ cũng trở nên khô hơn và cũng mất khối dịch chất. Nhưng cơ không bị mất chiều dài, và còn có thể trở nên dài hơn do hậu quả của việc bị duỗi. Đó là điều làm cho người già trông bị nhão ra.
Quá trình này diễn biến chậm dến mức không nhận thấy – cho đến khi bạn so sánh hình chụp cánh tay của một người nào đó chụp lúc 25 và lúc 45 tuổi. Các cơ ở phần trên của cơ thể teo đi nhanh hơn vì chúng không phải chịu tải trọng lượng hàng ngày.
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự co rút cơ là sự suy giảm trong việc sản xuất các hocmôn steroid từ tuyến thượng thận và các tuyến sinh dục. những hocmôn này, ngoài các chức năng khác, còn góp phần làm mềm và mịn da. Luyện tập thể dục có thể làm chậm lại sự sút giảm các mức hocmôn. Do đó, việc giữ cho cơ hoạt động có lợi ích nhiều mặt.
Các lợi ích bổ sung.
Các cơ bên dưới da không phải là những thứ duy nhất có được từ việc luyện tập vận động. Việc luyện tập thể dục mặt cũng có tác dụng lên mô liên kết lân cận. Bằng việc gia tăng nguồn oxy và các dưỡng chất cung cấp cho mô, luyện tập thể dục cũng được cho là kích thích sự sinh trưởng tế bào trong các sợi đàn hồi bên trong collagen, các sợi này teo lại theo tự nhiên cùng với tuổi tác. Điều đó trái ngược với lớp trên cùng của da, chúng mỏng đi theo năm tháng mặc dầu bạn có sử dụng những thứ dầu và kem được quảng cáo thật hay.
Một thứ khác bị giảm đi khi khuôn mặt lão hóa là mỡ. Mặc dầu phần lớn phụ nữ trong những năm tháng tuổi thanh niên và tuổi trưởng thành xem các mô bị nhiễm mỡ là kẻ thù xấu xa nhất của họ, nhưng khi mỡ biến đi khỏi khuôn mặt của họ, họ lại nuối tiếc. Vì ở những chỗ trước đó có mỡ, các nếp nhăn tụ lại. Điều này dễ thấy nhất ở những chỗ da mỏng nhất, như xung quanh mắt. Khi những vùng này mất đi một ít mỡ trong số ít mỡ có ở đó, hai mắt sẽ hõm sâu và hình dáng này thường còn trầm trọng hơn bởi sự thâm quầng. Do đó khi mỡ dự trữ bị teo đi trên toàn bộ mặt, mặt trông càng hốc hac hơn.
Một giải pháp lựa chọn là tăng số calo tiêu thụ lên theo một trật tự thường xuyên và chấp nhận vẻ đáng ghét của cặp hông nghiêng ngả. Một giải pháp dễ chấp nhận hơn là làm đầy da trở lại bằng cơ bắp thông qua việc luyện tập thể dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *