Tin tức

Tuyến mồ hôi nhỏ

Nằm ở phần sâu của chân bì và trong tổ chức hạ bì, có ở khắp người (trừ những chỗ như: miệng, vùng âm hộ, dầu dương vật). Toàn thân có khoảng 2 đến 5 triệu tuyến mồ hôi lớn nhỏ. Trong đó nhiều nhất là ở trán trước, bàn tay, bàn chân, nách, vùng lưng và vùng bụng, (Mỗi cm vuông da có khoảng 400 – 500 tuyến mồ hôi).
Tuyến mồ hôi chia thành hai bộ phận: nội tiết và bài tiết. Trong quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, thực chất có muối natrichlorua (NaCl) và một số muối khác, vì vậy mồ hôi có vị mặn. Bộ phận bài tiết là một ống nhỏ dài, hướng từ phần trong của chân bì ra biểu bì, miệng ống gọi là lỗ chân lông. Mồ hôi có tác dụng bôi trơn da, đồng thời cũng có tác dụng tản nhiệt qua sự bốc hơi của mồ hôi. Nếu trong thời tiết nóng nực của mùa hè, mồ hôi chân nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triền khiến chúng ta dễ mắc các bệnh nấm chân. Mồ hôi ở nách nhiêu, khó bốc hơi gây ra bệnh hôi nách.
Tuyến bã
Nằm ở giữa chân lông (mao nang) và cơ lông, chia thành hai phần tuyến thể và ống bài tiết (còn gọi là ống tiết). Thực chất đây là tuyến nhờn, những tế bào sau khi xuất tiết sẽ bị hủy hoại để tạo nên chất tiết, tiết ra ngoài. Tuyến này có khắp cơ thể trừ bàn tay và bàn chân, trong đó, tập trung nhiều ở phần đầu, trán, cánh mũi, sua tai, ngực trước và giữa bả vai. Những chỗ có nhiều tuyến nhờn gọi là “vùng da nhờn”. Da đầu đến da mặt, trong mỗi cm2 da có 700 – 900 tuyến nhờn. Vì vậy, vùng này hya mắc các chứng bệnh như viêm da, mụn trứng cá, rụng tóc… Sau khi các chất tiết (chất mỡ, mồ hôi) phân giải sẽ hình thành acid lipid, có tác dụng ngăn chặn các bệnh do vi sinh vật gây ra.
Móng
Móng cũng là một thành phần biến dạng của da. Móng nằm ở mặt ngoài của đầu ngón tay, ngón chân. Móng là mặt giáp cứng hình thành từ nhiều lớp tế bào bị sừng hóa, sáng, trắng đục, có thể nhìn thấy các mạch máu nhỏ màu hồng kết dày đặc dưới móng. Gốc móng có một vùng trắng, không trong hình bán nguyệt. Móng không chí có tác dụng bảo vệ ngón tay, ngón chân mà còn có xúc giác. Độ dày, mỏng, nhẵn, bóng hay màu sắc của móng đều có liên quan đến tình trạng sức khỏe nói chung và các bệnh về móng nói riêng. Tuy diện tích phần móng không nhiều nhưng cũng phân thành 6 phần: gốc móng, nền móng, vỏ móng, giáp bán nguyệt, giáp biểu bì và giáp tiểu bì.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm thuốc perspirex khử mùi và ngăn mồ hôi chứ không phải dùng hương thơm át mùi hôi như những sản phẩm lăn nách thông thường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *