Tin tức

Xoa bóp 4 phút

Bạn có thể thực hiện xoa bóp 4 phút sau khi đã loại bỏ son phấn bằng cách dùng một thứ dầu mang hay bằng cách bôi một loại kem làm ẩm của mình. Khi đã thành thói quen, việc xoa bóp này không mất quá 3-4 phút, do vậy hãy cố thực hiện mỗi ngày.
Rót ít hơn một muỗng cà phê dầu lên một bàn tay, chà cả hai tay, bôi dầu lên cổ và mặt theo động tác quét lên và xuống theo chiều dài. Bôi thật ít xung quanh mắt, sử dụng ngón áp út của cả hai bàn tay vì da ở đây nhạy cảm nhất.
Sử dụng luân phiên hai bàn tay, trượt trên cổ từ chân cổ cho đến xương hàm, xoay tròn tay nếu cần thiết và thao tác nhẹ trên khí quản. Thao tác hết toàn bộ cổ, từ tai này đến tai kia.
Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của mỗi bàn tay, trượt mạnh trên hàm từ cằm đến phía trước tai. Ngón trỏ phải đặt trên đỉnh hàm và ngón giữa ở dưới.
Với các ngón tay khép lại và bàn tay hướng lên lông mày, giữ các ngón tay thẳng, ấn mạnh cạnh mỗi bàn tay vào mỗi bên mũi. Giữ trong 3-4 giây.
Nới lỏng bớt sức ép, và lăn bàn tay lên trên gò má, hướng hai bàn tay ra ngoài với các ngón trỏ dừng lại ở phía trước hai tai và ấn mạnh mạnh vào. Giữ trong 3-4 giây. Lặp lại.
Với các ngón tay với lại bên dưới cằm, trượt đối xứng hai ngón tay cái tới trước, quanh khóe miệng, dưới mũi, quanh lỗ mũi và ấn nhẹ lên trên chóp mũi.
Dùng các ngón giữa và các ngón áp út của mỗi bàn tay, bắt đầu từ góc trong của lông mảy, trượt mạnh ra phía ngoài trên lông mày và chỉ dùng ngón áp út kéo thật nhẹ vào phía trong bên dưới mắt.
Với ngón áp út hai bàn tay, trượt nhẹ ra phía ngoài trên mi mắt nhắm lại và rồi trượt nhẹ bên dưới hai mắt.
Các ngón tay để sát lại và hai ngón útdở lên, lần lượt vuốt phẳng hai lòng bàn tay lên đến chân tóc bằng một động tác chắc chắn, bắt đầu từ giữa lông mày và chấm dứt ở đường chân tóc.
Nhắm mắt lại và với các ngón tay để sát nhau, hơi khum lại để tạo ra một lực hút nhẹ, ấn mạnh hai tay vào mặt, giữ một giây trước khi nới lỏng ra, rồi di chuyển hai bàn tay ra phía ngoài theo hướng từ mũi ra phía hai tai, thao tác hết cả mặt, di chuyển hai bàn tay lên và xuống để phủ cả vùng giữa trán và chân tóc.
Với các ngón tay khép lại, dùng nguyên một bàn tay, ấn bàn tay phải vào phần cổ bên trái, thao tác từ chân cổ đến hàm nhưng tránh phần khí quản. Lặp lại bằng tay trái, ấn lên mặt bên phải của cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *