Tin tức

Xoa bóp đầu kiểu Ấn Độ

Là một dạng xoa bóp ayurveda chuyên biệt cho da đầu, cũng được gọi là “champissage”, theo truyền thống nó được những phụ nữ Ấn Độ dùng để giữ cho tóc được khỏe và bóng láng. Nhà trị liệu gán sự bạc tóc sớm và hói đầu cho sự căng thẳng ở đầu làm hạn chế dưỡng chất của các nang lông. Dạng xoa đầu của họ tập trung vào những điểm “maram” trên sọ, nó tương tư như những huyệt trong ấn huyệt nhằm mục đích giải phóng sự căng thẳng đó.
Những tác dụng của nó trên da mặt cũng đáng kể, vì sự căng thẳng các cơ trên da đầu tự động được truyền đến các cơ mặt. Bằng cách làm thư giãn lớp cơ mỏng bao phủ trên đầu , người xoa bóp đầu chuyên nghiệp cải thiện sự lưu thông máu cả trên da đầu lẫn trên mặt.
Người thực hành Ayurveda sẽ xoa bóp cai và đầu trước khoảng 30 phút, luân phiên bằng những động tác nhẹ và mạnh, dùng một loại dầu thích hợp với tạng người của bệnh nhân. Nếu bạn bị căng thẳng trên da đầu, như rất thường gặp, bạn có thể thấy nhức đầu sau khi đã được giải phóng sự căng thẳng. Nhưng những đường nét trên mặt mềm đi thấy rõ, kèm theo một giấc ngủ sâu tiêu biểu sau khi xoa bóp dầu kiểu Ấn Độ, sẽ đem nụ cười trở lại trên khuôn mặt bạn.
Dẫn lưu bạch huyết bằng tay
Tên gọi nghe có vẻ như một quy trình y học xâm lấn hơn là một việc điều trị sắc đẹp. Trong thực tế, động tác này là một dạng xoa bóp nhẹ có tính chất vỗ về tuyệt vời, nhằm mục đích dẫn lưu trung tâm bạch huyết của các sản phẩm thải không mong muốn đã không được giải phóng thông qua các kênh bình thường: “Những chất thải này nếu không được giải phóng sẽ bị giữ lại trong cơ thể, góp phần gây ra nước da xanh xám, đôi mắt mệt mỏi, da sưng phù và mệt mỏi lờ đờ.
Như đã mô tả ở phần trước, hệ bạch huyết hoạt động nhờ vào sự co thắt của các cơ xung quanh cơ thể. Nếu để tự nó, hệ bạch huyết có thể phải mất nhiều giờ, hay nhiều ngày để làm sạch các chất thải và trong lúc đó các dịch chất dư thừa tích tụ lại dưới da, biểu hiện ra bằng những chỗ lồi hay lõm trên da. Việc xoa bóp các mô mềm và cơ làm tăng tốc quá trình giải phóng và bài tiết các chất dịch độc hại. Dẫn lưu bạch huyết bằng tay có thể thực hiện trên toàn bộ cơ thể – bao gồm nhiều hạch bạch huyết trong nách và giữa thân – hay chỉ gồn những hạch từ vai trở lên. Các hạch bạch huyết khác nhau ở đầu chịu trách nhiệm dẫn lưu bạch huyết ở các phần của mặt, da đầu và cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *