Tin tức

Xoa bóp kiểu ayurveda

Có nhiều điểm ấn huyệt trên mặt và cổ nhưng để đơn giản cho việc tự trị liệu, hãy tập trung vào mười đôi mạch hay những mạch đơn như được trình bày dưới đây. Chọn những mạch nằm trên hay xung quanh những vùng có các nếp nhăn, nếp gấp hay các dấu hiệu lão hóa khác xuất hiện, và hãy theo những quy luật sau:
Chà và lắc hai bàn tay để làm nóng và tăng tính nhạy cảm của tay.
Gia tăng áp lực dần dần lúc đâu và giảm dần lúc kết thúc mỗi chuyển động.
Ấn tối đa bảy giây, nếu thấy khó chịu, có khả năng là có sự tắc nghẽn tại điểm đó và sự khó chịu phải giảm theoo thời gian, nhưng hãy ngưng lại nếu bạn thấy đau.
Nơi da bắt đầu có nếp gấp, hãy sừ lý những huyệt có liên quan ba lần trong mỗi đợt trị liệu.
Là biện pháp trị liệu truyên thống Ayurveda cổ đại, có nghĩa la “hiểu biết về cuộc sống”, được nhìn nhận tại quê hương của nó là Ấn Độ như một kế hoạch cho một lối sống mạnh khỏe, bao gồm mọi mặt của đời sống thể xác và tinh thần, nó được thiết kế để tái lập sự hòa diệu và sức sống trong toàn bộ cơ thể.
Điều đó đạt được bằng cách kết hợp nhiều ngành tự nhiên như dược thảo, giải độc, chế độ dinh dưỡng, yoga và thiền định. Y học Ayurveda ghi nhận ba nguồn sinh lực chảy qua cơ thể; vata; pitta và kapha (được dịch sơ lược là gió, lửa và dịch chất). Ba nguồn lực sinh học đó được gọi là tridoshas và là nền tảng cho chuẩn đoán và điều trị.
Người trị liệu đánh giá tạng người của bạn và tình trạng cân bằng hiện tại của bạn bằng cách đọc “các mạch” – là một hệ thống 12 vị trí xung động mạch trên mỗi cổ tay – để có được hiểu biết về cân bằng của ba nguồn lực sinh học trong thể trạng tổng quát và các cơ quan khác nhau của bạn. Người trị liệu cũng có thể phân tích thị giác, xem xét lưỡi, móng tay, mắt, mặt và da.
Việc điều trị có thể gồm xoa bóp với các thứ dầu thích hợp và các chế phẩm dược thảo. Một kỹ thuật rất có ích lợi cho mặt là shirodhara, trong đó việc xoa bóp đầu được tiếp theo bằng việc phun dầu nóng ấm lên trên trán. Tiếp theo là một dòng chảy liên tục kéo dài cho đến một giờ. Điều này có một hiệu quả thư giãn độc đáo. Với những vấn đề cấp tính và dài hạn về da, các chế phẩm dược thảo ayurveda có thể rất có hiệu quả, nhưng phải được chỉ định bởi một nhà trị liệu có tay nghề cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *